กล้องดิจิตอลใช้เลนส์และชัตเตอร์เพื่อจับภาพแสงภายในร่างกายของกล้องเช่นเดียวกับกล้องฟิล์มแบบดั้งเดิม แต่นั่นคือจุดสิ้นสุดที่เหมือนกัน

แทนที่จะใช้ฟิล์มเพื่อจับภาพเป็นกล้องแบบดั้งเดิมกล้องดิจิตอลจะจับภาพโดยใช้เซ็นเซอร์ภาพ

เซ็นเซอร์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สมบูรณ์แบบในการทำงานของพวกเขา พวกเขามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกภายในต่างๆเพื่อวัดความเข้มของแสงและหน้าที่อื่น ๆ

ความซับซ้อนของเซ็นเซอร์ภาพจะเป็นตัวกำหนดพิกัดที่วัดได้ใน MegaPixels จำนวนพิกเซลที่กล้องดิจิตอลให้ความละเอียดมากขึ้นความคมชัดและคุณภาพของภาพที่ได้จะยิ่งดีขึ้น

กล้องดิจิทัลทำงานโดยแปลงไฟเป็นสัญญาณไฟฟ้าซึ่งในที่สุดก็แปลงเป็นไบนารี (1 และ 0) เพื่อให้กล้องมีความละเอียดสูงขึ้น พวกเขาสามารถประมวลผลผ่านคอมพิวเตอร์ on-board ของกล้องดิจิตอล หลังจากที่ทำการประมวลผลตัวเลขไบนารีจะถูกเก็บไว้ในการ์ดหน่วยความจำดิจิตอลหรือฟล็อปปี้ดิสก์

กล้องดิจิทัลจะประมวลผลแสงในลักษณะที่แสงจะถูกแปลงเป็นสีหลักของสีแดงสีเขียวและสีน้ำเงิน ตัวกรองภายใน รูปถ่ายจะต้องมีการกลั่นเพิ่มเติมโดยการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อให้ได้ภาพสีเต็มรูปแบบ กระบวนการนี้เรียกว่า Demosaicing

กล้องหลายตัวให้ความคมชัดของภาพเพื่อให้ภาพดิจิตอลมีความชัดเจนยิ่งขึ้น

หลังจากทั้งหมดนี้จะทำ – ภายในกล้องดิจิตอล – ขั้นตอนสุดท้ายคือการบีบอัดภาพและจากนั้นเก็บไว้ ในการ์ดหน่วยความจำ

หากต้องการโหลดภาพจากกล้องดิจิทัลลงในคอมพิวเตอร์และทำให้คุณสามารถประมวลผลภาพดิจิตอลได้ด้วยตนเองต้องใช้กล้องดิจิทัลที่ให้ความสามารถนี้ หากคุณต้องการคุณลักษณะนี้คุณควรถามว่ากล้องที่คุณกำลังพิจารณารวมอยู่ด้วยหรือไม่ก่อนตัดสินใจซื้อ

sbobet by Tim Gorman

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *